Ngay tại thời điểm nhận hàng ở văn phòng của Shiptovina.com hoặc qua cổng giao nhận nội địa, nếu thấy tình trạng hàng hóa bất thường, Quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý, Shiptovina.com tiếp nhận thông tin và liên lạc với Người bán quốc tế để truyền đạt lại ý kiến của Quý khách, gửi bằng chứng hình ảnh về vấn đề hàng hóa, đồng thời thông báo đến Quý khách hàng thời gian ước tính để xử lý khiếu nại. Nếu Người bán đồng ý hoàn trả (một phần hoặc toàn bộ) giá trị mặt hàng, Shiptovina.com sẽ tiến hành thủ tục hoàn tiền cho Người mua toàn bộ số tiền mà Người bán chấp nhận hoàn trả, kèm theo toàn bộ chứng từ hoàn tiền từ Người bán (không bao gồm chi phí vận chuyển trả lại hàng cho người bán). Nếu Người bán đồng ý cung cấp món hàng khác cùng chủng loại, Người mua sẽ phải chịu tiền thuế và chi phí vận chuyển của lần nhận hàng tiếp theo. Khoản phí này phía Shiptovina.com sẽ thanh toán trước, khi khách hàng nhận hàng đổi trả, vui lòng thanh toán trước khi nhận hàng. Nếu Người bán không phản hồi, Shiptovina.com hỗ trợ người mua việc phản hồi tới eBay quốc tế, tiến hành các thủ tục đánh giá xấu uy tín người bán trên eBay.com và các sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế khác có liên quan. Đồng thời, Shiptovina.com cũng hỗ trợ chi phí sửa chữa hoặc phí khắc phục sự cố với giá trị 10% Tổng giá trị hóa đơn mua hàng

       Nếu Quý khách hàng nhận hàng nhưng hàng bị thiếu bộ phận hoặc không đúng như mô tả sản phẩm trên website gốc, đề nghị gửi ngay email khiếu nại đến Shiptovina.com với đầy đủ nội dung chi tiết. Chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ khiếu kiện tới người bán đó hoặc ban quản trị website, cổng thanh toán quốc tế để được phân xử. Nếu Người bán đồng ý cho đổi trả hàng hoặc hoàn trả một phần giá trị đơn hàng, Shiptovina.com sẽ hỗ trợ khách hàng thủ tục đổi trả, tiền phí gửi hàng đi và tiền thuế + tiền vận chuyển cho lần nhận nhận hàng tiếp theo sẽ do Quý khách chịu. Nếu Người bán đồng ý cung cấp bổ sung chi tiết/bộ phận bị thiếu, Shiptovina.com sẽ tính phí ship phát sinh cho đơn hàng đó và yêu cầu Quý khách thanh toán khi nhận hàng. Nếu Người bán không phản hồi: Chúng tôi hỗ trợ người mua việc phản hồi tới eBay quốc tế, tiến hành các thủ tục đánh giá xấu uy tín người bán trên eBay.com và các sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế khác có liên quan. Đồng thời, Shiptovina.com cũng hỗ trợ chi phí sửa chữa hoặc phí khắc phục sự cố với giá trị 3% Tổng giá trị hóa đơn mua hàng.
Nếu xảy ra tình trạng thất lạc hàng hóa, chúng tôi cam kết việc hoàn trả 100% giá trị hóa đơn mua hàng cho Người mua. Nếu Quý khách muốn mua thay thế sản phẩm khác, chúng tôi cũng có thể hổ trợ chọn sản phẩm thay thế: Có giá trị bằng với giá trị của món hàng bị thất lạc .Trong trường hợp Người mua nhận hàng nhưng hàng bị Shiptovina.com chuyển nhầm: Người mua có trách nhiệm từ chối nhận hàng và yêu cầu nhân viên hang vận chuyển trả lại món hàng bị gửi nhầm cho Shiptovina.com, chúng tôi chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ các chi phí vận chuyển phát sinh trong quá trình giao nhận.

Chúc Quý khách Sức khỏe, Thành công!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...